Veeam backup là gì? Hướng dẫn sử dụng veeam backup

Dân sành công nghệ chắc hẳn đã không còn xa lạ với với tên veeam backup – một phần mềm sao lưu và khôi phục dữ liệu được đông đảo người dùng ưa chuộng hàng đầu hiện nay. Nếu bạn chưa biết nhiều về veeam backup cũng như đang muốn học cách sử dụng phần mềm này, đừng bỏ qua những thông tin hữu ích dưới đây của chúng tôi.

1. Giới thiệu veeam backup là gì?

Giới thiệu veeam backup là gì?
Giới thiệu veeam backup là gì?

Như đã giới thiệu ở trên, veeam backup là phần mềm sao lưu, khôi phục và sao lưu dữ liệu trên máy ảo được phát triển bởi tập đoàn Veeam Software. Với chức năng khôi phục thông tin, dữ liệu từ mọi ứng dụng trong vòng 15 phút. Ngoài ra, veeam backup còn có khả năng tăng tốc độ mạng WAN để sao chép dữ liệu ngoài website, tốc độ độ sao chép sao chép dữ liệu ngoài website lúc này nhanh hơn so với dữ liệu thô theo tính toán là khoảng 50 lần.
Để hiểu hơn phần mềm sao lưu veeam backup cùng tìm hiểu qua cơ chế hoạt động của veeam backup, sơ bộ toàn bộ quá trình như sau:

 • Trên máy chủ cần sao lưu dữ liệu, phần mềm veeam backup bắt đầu quá trình sao lưu veeam, kiểm tra các cài đặt công việc từ cơ sở dữ liệu và tạo ra các tác vụ máy ảo cần xử lý
 • Trên Proxy dự phòng, veeam backup manager kết nối với veeam transport services để làm dữ liệu veeam chuyển động, truy vấn thông tin về máy ảo từ dịch vụ. veeam backup tiến hành kết nối, triển khai quy trình thực hiện các tác vụ sao lưu và khôi phục dữ liệu trong máy ảo.
 • Veeam backup yêu cầu ESXi host và VCenter tạo ảnh chụp nhanh máy ảo, các dữ liệu máy ảo được nén lại và vận chuyển đến veeam để hoàn tất việc đọc, sao lưu và khôi phục dữ liệu máy ảo.

Với mong muốn hỗ trợ tốt nhất nhu cầu của mọi khách hàng từ cá nhân đến doanh nghiệp, veeam backup cung cấp hai phiên bản trả phí và miễn phí để khách hàng lựa chọn. Tùy theo nhu cầu và mong muốn, khách hàng chọn được phiên bản phù hợp nhất với bản thân mình hoặc có thể dùng thử một thời gian để trải nghiệm những tính năng hữu ích của phần mềm trước khi đặt mua.

2. Hướng dẫn sử dụng veeam backup

Để sử dụng giải pháp sao lưu và phục hồi bốn trong một veeam backup, hãy tham khảo ngay hướng dẫn sử dụng dưới đây.

Bước 1: Thêm Server để cấu hình Backup

Thêm Server để cấu hình Backup
Thêm Server để cấu hình Backup

Tại màn hình khởi động của máy tính, người dùng chọn virtual machine, rồi chọn tiếp Add server. Hệ thống sẽ hiển thị thông tin hướng dẫn, căn cứ hướng dẫn này, người dùng điền thông tin server vào ô DNS tên hoăc địa chỉ IP rồi chọn Tiếp tục.
Tiếp theo người dùng chọn Add sau đó nhập thông tin vào ô tên người dùng và mật khẩu rồi chọn OK, chọn tiếp Finish.

Bước 2: Tạo Backup

Tạo Backup
Tạo Backup
 • Tại màn hình khởi động của máy tính, người dùng chọn Backup & Replication, tiếp theo chọn Backup job, điền tên vào trường Name rồi chọn tiếp tục.
 • Tại giao diện của màn hình, chọn Add rồi tích một VPS mà người sử dụng mong muốn Backup sau đó ấn Add.
 • Tiếp đó chọn số bản cần sao lưu và khôi phục trên đĩa rồi chọn Next. Chọn tiếp nút Create, rồi ấn Finish để hoàn tất quá trình tạo Backup.
 • Bên cạnh việc sao lưu và khôi phục những file dữ liệu mà mình mong muốn, người dùng còn có thể đặt lịch backup định kỳ để tiết kiệm thời gian và công sức, cách sao lưu và khôi phục dữ liệu định kỳ diễn ra cụ thể như sau:
  • Tích vào trường Run the job automatically.
  • Tiếp tục chọn một thời điểm thích hợp trong những thời điểm mà hệ thống cung cấp: Hàng ngày vào một thời điểm thích hợp do người dùng lựa chọn; hàng tháng; sau mỗi khoảng thời gian cố định và sau khi backup xong một server nào đó.

Vậy là với một vài thao tác đơn giản quá trình sao lưu khôi phục dữ liệu đã diễn ra suôn sẻ rồi, còn chần chừ gì nữa mà không truy cập ngay trang web https://saigontechsolutions.com/ của Viễn thông Sài Gòn ngay hôm nay để tham khảo thêm những thông tin hữu ích về hướng dẫn sử dụng veeam backup nói riêng và những kiến thức về phần mềm nói chung.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact US